ทำ เพจ เพื่อนบ้านอารีย์มาสองเดือนแล้ว ความตื่นเต้นในการปล่อยทุกโพสต์ไม่ได้น้อยลงไปเลย ก่อนหน้านี้เราไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นชาวอารีย์ซักนิด คิดว่าเป็นมนุษย์คอนโดธรรมดาที่อาศัยอยู่ชั่วคราว เพราะไม่กล้าคุยกับใคร

เราเคยมีความคิดว่า ชาวอารีย์ คือผู้ดีเก่าที่อาศัยอยู่หลังรั้วบ้านสูง ๆ ที่ไม่มีวันเข้าถึงและจะไม่ออกมาสุงสิงกับใคร แต่ตอนนี้ความหมายของความชาวอารีย์ – สะพานควาย นั้นขยายไปกว้างกว่านั้นมาก ครอบคลุมไปถึงทุกคนในพื้นที่ ถ้าไม่ได้อาศัยอยู่ที่นี่ ก็มาทำมาค้าขายที่นี่ 

การคุยกับคนแปลกหน้ายังไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นเคย แต่การได้ทะลายกำแพงแรกไปแล้ว กำแพงที่สองสามก็ง่ายขึ้น เริ่มปะติดปะต่อได้ ว่าคนนี้ลูกบ้านนี้ บ้านนี้สร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่ สมัยก่อนเป็นอย่างไร ยิ่งถามก็ยิ่งรู้  ยิ่งรู้มากก็ยิ่งอยากแชร์ จนบางครั้งก็คุยกับคนโน้นคนนี้ไปโดยไม่ได้ตั้งใจว่าจะต้องทำคอนเทนต์ก็มี นั่นคือสิ่งที่เห็นว่าตัวเองเปลี่ยนไปไม่น้อยเลย และทุกคนก็สามารถทำแบบเดียวกันได้ โดยไม่ต้องมีป้ายเจ้าของเพจไหนมาใช้อ้าง คนส่วนใหญ่ใจดีกว่าที่คิดนะ 

พี่มาโนช รปภ.ที่ Feast หายไปแล้ว ใจหายเพราะยังจำได้ว่าตอนไปสัมภาษณ์นั้น เป็นวันแรก ๆ ที่พี่แกมาทำงาน แกดูเอนจอยกับงาน ภูมิใจและมีพลังบวกมาก ๆ คนที่อยู่แถวนั้นก็ต่างจำพี่มาโนชได้ดี แกคุยเก่ง ชอบเจอคน ไม่รู้เหมือนกันว่าแกออกไปด้วยสาเหตุใด แต่ก็ฝากความหวังดีไปให้พี่มาโนชและทีมงาน Feast ให้ผ่านสถานการณ์แย่ ๆ นี้ไปได้ ไม่ว่ามันจะสิ้นสุดเมื่อไหร่

ป้าญาขายขนมจีบ เป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่เราภูมิใจที่สุดชิ้นหนึ่ง วันหนึ่งเราเจอป้าอีกครั้ง คราวนี้ป้าบอกว่า ขายหมดแล้วลูก ดูท่าทางตื่นเต้นปลื้มใจ ป้าบอกว่าหาตัวอยู่ ก็ตกใจว่าเราต้องทำอะไรผิดแน่ ๆ แต่เขาแค่อยากบอกว่าพักนี้มีลูกค้าเยอะมาก บางทีต่อคิวกันซื้อเลย เขาคิดว่าน่าจะเป็นเพราะเพจเพื่อนบ้านอารีย์ จะหาคนถ่ายรูปคนเข้าคิวให้เราดู และแถมขนมจีบมาให้เรายกใหญ่ สุดท้ายก็คิดว่าขายดีนี่เป็นอานิสงค์ของฝีมือขนมจีบป้ามากกว่าเนอะ แต่ก็ดีใจมากที่บล็อกของเราช่วยคนได้

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนที่อยากคุยกับ เพจ เราเสมอ แม้ว่ายิ่งทำก็ยิ่งงอกเรื่อย ๆ จนทำไม่ทันก็ตาม 555 ในอนาคตอันใกล้ (มาก ๆ) นี้ เราจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว ! ซึ่งก็หมายความว่า เราจะเริ่มลงบทความขนาดเต็มเกี่ยวกับเพื่อนบ้านให้อ่านประหนึ่งไปเดินเล่นด้วยกันสองต่อสอง มีบทความเชิงเกล็ดประวัติศาสตร์ที่ไม่อยากให้หลงลืม รวมไปถึงคลังภาพถ่ายทักทายเพื่อนบ้านแบบในเฟซบุ๊กนี้ก็มีเช่นกัน

ขอบคุณมาก ๆ ที่กดไลก์และติดตามเพจนี้ ในอนาคต นอกจากเว็บไซต์แล้ว ยังมีการร่วมงานกับกลุ่มอื่น ๆ และสร้างโปรเจ็กต์สนุก ๆ อีกมากมาย (และมีของมาขายด้วย!) ระหว่างนี้ถ้าใครมีไอเดีย อยากให้เราทำอะไร ไปคุยกับใครก็อินบ็อกซ์กันมาได้นะครับ เราตอบเสมอ ขอบคุณมาก ๆ

รัก

Comments are closed.