“เป็นแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยค่ะ แต่วันนี้มาเรียนวาดรูปกับคุณครูแป๋ม พอดีเห็นในไลน์ก็เลยสนใจ หมอเป็นคนชอบเรียนอยู่แล้วค่ะ ตอนนี้หมอ 65 แล้ว แต่ก็รู้สึกอยากเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ไปเรื่อย ๆ เรียนวาดรูป เล่นกีฬาใหม่ ๆ เรียนจัดดอกไม้ แล้วก็เอาไปสอนแม่บ้านที่บ้านต่อ จนตอนนี้เขาขอไปเปิดร้านของตัวเองเลย

ในเรื่องของการแพทย์เอง หมอจบแล้วก็เรียนแพทย์แขนงอื่นไปเรื่อย ๆ พอได้อายุรกรรม ก็ไปเรียนเภสัชฯ เพื่อจะได้ปรุงยาได้ แล้วก็เรียนแพทย์แผนจีน แผนไทย เรียนไปเรื่อย ๆ ค่ะ จากการเรียนทั้งหมดทำให้หมอพูดได้ว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือการรักษาสุขภาพจากภายใน

หมอว่าศิลปะมันสำคัญกับชีวิตนะคะ หมอคิดว่ามันทำให้เรานิ่งลง และสามารถสัมผัสกับความรู้สึกมากขึ้น อย่างวันนี้หมอมาเรียนวาดภาพก็รู้สึกว่าได้อยู่กับตัวเอง เชื่อไหมคะว่าความป่วยต่าง ๆ กว่า 70% มีตัวกระตุ้นมาจากความเครียดภายในทั้งนั้น หมออยากฝากบอกน้อง ๆ วัยรุ่นไว้แบบนี้ค่ะว่า “เราทำใจให้สงบ ลดความเครียด แล้วร่างกายเคลื่อนไหว ทำอะไรอยู่ตลอด” จะดีที่สุด”

หมออรวรรณ แพทย์ประจำคลินิก Dr.Orawan
และเพจ ศาสตร์ชะลอวัย สวยหน้าเด็กง่ายๆ By Dr.Orawan

(ใครสนใจให้คุณพ่อคุณแม่ไปเรียนวาดภาพ วาดสติกเกอร์ไลน์ ให้ติดต่อไปที่เพจครูแป๋ม เบอร์ 08 1346 0510 หรือแอดไลน์ pennapap นะทุกคน )

Comments are closed.