“เมนู อาหาร อังกฤษ ที่ Cakes & Craft เป็นสูตรจากคุณยายไอวี่ค่ะ แกเป็นแม่ของน้าเขยชาว อังกฤษ ของพี่เอง มีโอกาสได้เจอคุณยายแกที่ลอนดอนเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน ตอนนั้นแกก็ 70 กว่าเข้าไปแล้ว ครอบครัวก็ต่างเติบโตแยกย้าย เราไปอยู่ตรงนั้น ได้ดูแลคุณยาย ได้รู้ว่าสมัยก่อนแม่ของยายเคยทำอาหารในวัง และมีสูตรอาหารตกทอดกันมา เขาอยากจะสอนพี่ให้สืบทอดต่อให้ ขณะเดียวกันก็ดูแลยาย พาไปเที่ยวต่างประเทศเหมือนยายตัวเองเลย พี่ก็อยู่ที่นั่นก็ร่ำเรียนจากแกมา ไม่ว่าอาหารอังกฤษแท้ ๆ แบบยอร์กเชอร์พุดดิ้ง ซันเดย์โรสต์ โท้ดอินเดอะโฮล หรือของหวานอย่างเค้กวิคตอเรีย สปอนจ์ ก็ได้จากแกนี่แหละ

สำหรับพี่ พี่มีความสุขที่ได้เห็นคนกินอาหารที่ตั้งใจทำแล้วชอบค่ะ แค่นั้นก็พอใจแล้ว ก่อนยายจะเสียแกเคยบอกว่าแกฝันว่าวันหนึ่งพี่จะมาเปิดร้าน ให้คนได้กินอาหารสูตรยายฝีมือพี่ ตอนมาเปิดที่ก็เลยมีความคิดจะตั้งชื่อว่า Ivy’s Tea Room ค่ะ แต่ด้วยความที่ที่นี่การจัดแสดงผลงานศิลปะมากมายของคุณอาไว้ด้วย จึงอยากตั้งชื่อเชิญชวนคนให้มาดูงานด้วยค่ะ

คุณอาคอลลินแกย้ายมาอยู่ไทยหลายสิบปีแล้ว ทำอาชีพศิลปิน ในร้านนี้ก็มีทั้งภาพวาด ภาพพิมพ์ของคุณอาเต็มไปหมด รวมไปถึงโมเดลจำลองท้องถนนเมืองไทยและอังกฤษด้วย บ้านแกอยู่อารีย์สัมพันธ์ซอย 3 นี่เอง ไว้วันไหนมานั่งดูผลงานของคุณอาได้นะคะ”

คุณเปิ้ล เจ้าของร้าน Cakes & Craft Bangkok

ติดตามอ่านบทความเต็ม “กกกกกกกก

Comments are closed.