“ก่อนจะเปิดร้านนี้ ผมเป็นมนุษย์คนเดือนมาก่อน ทำงานตำแหน่งผู้จัดการของคอนโดเครือโนเบิล ทำมาเป็นสิบปีพอไปถึงจุดหนึ่งก็รู้สึกมันไปต่อไม่ได้ เราเลยออกมาทำธุรกิจเล็ก ๆ ของตัวเอง เคยเห็นช่างที่ดูแลรองเท้าที่ญี่ปุ่นแล้วรู้สึกว่า เออ เขาทำกันจริงจังเป็นกิจลักษณะ มีเครื่องไม้เครื่องมืออะไรเต็มที่เลย บ้านเราถ้าพูดถึงซ่อมรองเท้าก็อาจจะถึงตามห้าง ที่อาจจะรับทำกุญแจควบคู่ไปด้วย เลยบอกกับตัวเองว่าจะลองทำร้านซ่อมและทำความสะอาดรองเท้าแบบดี ๆ ซักที ขนาดกระเป๋าเขายังมีสปากระเป๋าเลย ก็เลยไปศึกษาดู

เปิดมาตอนแรก โอ้โห เดือนนึงได้ 4 คู่ก็ถือว่าเยอะแล้วครับ คนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าดูแลรองเท้าจะต้องอะไรมากมาย จริง ๆ ช่วงนั้นก็อยู่ไม่ได้ครับ ต้องขายรองเท้ามือสองควบคู่ไปด้วย พอมาเจอโควิด คนออกจากบ้านไม่ได้ คนเสิร์ชหา มีออเดอร์ออนไลน์มากขึ้น ก็เริ่มเป็นที่รู้จัก

พอคลายล็อกดาวน์ ตัดสินใจลดขนาดร้านลง ตกแต่งร้านใหม่ให้สะอาดแบบจริงจังเลย เครื่องมือทุกอย่างพร้อม ก็มีลูกค้าเรื่อย ๆ แล้วครับ – อนาคตผมอยากให้ร้านของผมเป็นส่วนร่วมกับชุมชนชาวอารีย์มากขึ้นนะ คิดตลอดว่าอยากมีโปรเจ็กต์อะไรที่เราได้ทำร่วมทำสิ่งใหม่ ๆ ด้วยกัน เพราะเราจะอยู่ตัวคนเดียวกันไปทำไม จริงไหม”

เอก เจ้าของร้าน Pen Ake Sneaker Care 

Comments are closed.